Suy ngẫm buổi sáng

Mấy hôm trước, vào cái trang diễn đàn nhà báo và bạn đọc gì đấy, thấy úp lại cái bài nêu quan điểm của mình về một vấn để của đất nước, thấy bàn tán rôm rả, mấy trăm cmt.

Một cô nàng khoe là pv viết: Sao mình ức tay đồng nghiệp này thế ko biết. Nó bị thần kinh hay sao mà nhảy dựng lên bảo vệ cái tập đoàn chuyên phá rừng, chỉ trích đồng nghiệp chiến đấu bảo vệ thiên nhiên. Chỉ có loại thần kinh mới vậy. Đọc bài của tên này mà điên tiết không chịu nổi.

Một cô khác trả lời: Thằng này thần kinh mẹ nó rồi. Nó toàn nói ngược thôi, đéo giống ai cả. Đọc bài nó mà máu ngược lên não thần kinh theo.

Một cậu đeo kính cận: Thằng này chắc đói ăn quá, bị stress, thần kinh nên sủa càn thôi. Anh em để ý làm gì.

Một cậu nhà báo trẻ mình ko biết là ai: Thằng này ko có khả năng viết báo, nên nó chém gió lung tung trên fb như thằng tâm thần để câu like bán sâm, bán rượu ấy mà. Chứ có thần kinh mà viết thế này.

Một ông độc giả: Bố cái loại nhà báo 3 môn 9 điểm. Toàn loại ngu đi làm báo. Thằng này ko chỉ hoang tưởng mà còn cực ngu.

Một cậu xưng nhà báo: Mẹ cái thằng nhà báo mạo danh cám hấp. Ko thấy viết được bài báo nào ra hồn, toàn sủa linh tinh bậy bạ. Chắc nó bị điên rồi.

Một thanh niên có avatar đi giầy đen, diện vest lịch lãm, tay cầm ví to tổ chảng nói: Tôi đọc mấy bài thằng này nó hướng dẫn cách làm giàu toàn nuôi gà lợn, trồng cam bưởi mà kiếm ngàn tỷ. Chỉ có thần kinh ngáo hoang tưởng như nó mới nghĩ xúc tiền thiên hạ dễ vậy.

Một ông có tuổi thấy xưng danh làm ở Tập đoàn dầu khí: Chỉ có thằng đầu óc có vấn đề mới suốt ngày khoe đẹp giai khoai to. Người thường chả ai vậy.

Một cô đứng tuổi: Cậu này chắc điên nặng, ko khoe con học hành ra sao, toàn khoe chuyện thằng bé thích gái, sờ tí bạn.

Nằm ngẫm một ngày, liền điện cho ông em là luật sư, cực thông minh, làu kinh sử, rằng theo mày, anh có bị thần kinh ko, nó cười khành khạch bảo: Tổ sư, cả cái xã hội này điên hết rồi, nhưng anh thì đéo điên tí nào. Bài đéo nào của anh em cũng đọc chả sót chữ nào. Khôn bỏ con mẹ ra.

Thấy thằng cha luật sư (chắc chắn là thông minh hơn bọn 3 môn 9 điểm) nhận xét, cũng hơi an tâm, nhưng chợt nhận ra, thằng em luật sư này 40 mà vẫn chưa vợ, thì cũng thuộc loại cám hấp mịa nó rồi, sao nhận xét chính xác được.

Thôi thì, sớm tinh sương, thức dậy giữa vườn rừng, ngồi trên tảng đá, pha ấm trà búp shan tuyết tuyệt hảo nhâm nhi, uống nắm dược liệu giải độc, húp cốc nước ấm hoà mật ong với lát sâm Ngọc Linh, ngậm viên cao cho tan dần trong miệng, nằm phơi nắng tổng hợp vitamin D… ngẫm tiếp xem mình có điên ko.